Cách làm trà sữa trứng muối

Sau một thời gian im ắng bởi cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen thì giờ đây cư dân mạng lại phát sốt với người em sinh sau đẻ muộn của sữa tươi trân châu đường đen có nâng cấp hơn với topping vị kem vàng béo mặn không ai khác đó chính là ứng cử viên Trà sữa Trứng Muối nặng ký này.

Cứ tưởng rằng trứng muối chỉ dành cho món mặn, các loại sốt nhưng không ngờ rằng cũng có biến tầu thành nước uống. Một lần uống thử bạn sẽ bị nghiện với độ thơm và béo của thức uống này, còn có vị mặn mặn của trứng muối nữa, tạo cảm giác lạ miệng gây nghiện cho ai thích uống sữa tươi trân châu đường đen bình thường.

Còn ai là fan của trứng muối thì thôi xác định là món này sẽ ăn đứt người anh trước đó của mình nhé ! Dưới đây là công thức để có thể chế biến ra một ly trà sữa trứng muối nào còn chần chừ gì nữa hãy lấy sổ tay ghi chép và bắt tay là lao vào bếp ngay thôi nào

Nguyên liệu làm trà sữa trứng muối

tra-sua-trung-muoi

Sữa đặc

Sữa tươi không đường:

Trứng muối

Kem béo

Nước

Trân châu

Đường trắng

Cách làm trà sữa trứng muối 

tra-sua-trung-muoi

Bước 1: Trứng muối cho từ 4 - 5 trái cho vào nồi để hấp chín, sau đó dằm tơi cho phần trứng nhuyễn mịn để làm nước sốt

Bước 2: Cho 30g đường, 100ml nước vào một cái nồi lớn, đợi sôi và khuấy đều cho tới khi đường tan hết. Sau đó cho10g bơ đun chảy, 30g sữa đặc, 30ml kem béo, khuấy đều tới khi hỗn hợp hòa quyện. T

Bước 3: Cho phần trứng muối đã dằm vào hỗn hợp trên, khuấy đều và để hỗn hợp sôi trên bếp 5 phút thì tắt bếp. Lọc phần hỗn hợp vừa đun qua rây để được phần sốt được mềm mịn hơn

Bước 4: Cho nước sốt trứng muối vào đáy ly, đổ sữa tươi không đường và cho ít trân trâu lên bề mặt và thưởng thức.

Vậy là đã hoàn thành cách làm sữa tươi trứng muối trân châu rồi, đơn giản quá nhỉ, vị béo béo ngọt ngọt mặn mặn của thức uống này chắc chắn sẽ làm các bạn siêu lòng đấy. Chúc các bạn thành công nhé!