Hướng dẫn cách làm trà sữa phô mai tươi

Có thể nói trà sữa hiện nay là loại đồ uống mang tính giải khát cao của Sài Gòn trong những ngày nắng nóng, ly trà sữa thơm ngon mát lạnh hòa quyện cùng những hạt topping dai dai béo ngậy càng làm giới trẻ điêu đứng. Do thị trường trà sữa ngày càng lan rộng và nhu cầu sử dụng chúng khá cao nên bạn có thể dễ bắt gặp bất cứ các xe trà sữa nào ngoài đường và có đầy đủ mùi vị, nhưng không hẳn loại trà sữa nào cũng ngon và trở thành “quán quen” của mình nên hôm nay website của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm trà sữa phô mai tươi ngay tại nhà cho những bạn fan của phô mai béo ngậy nhé !

Cách làm trà sữa phô mai tươi rất đơn giản trà sữa bạn cần pha 60% trà và 40% sữa cho những ai không ít ngọt hoặc nếu là tín đồ hảo ngọt thì bạn chỉ cần chỉnh lại liều lượng cho mọi thứ cân bằng là được. Dùng túi trà lọc ngân trà vào nước sôi khi gần nguội cho sữa tươi không đường vào khuấy đều cho trà và sữa hòa quyện vào nhau, Để tránh tình trạng sữa quá nhiều và không nghe được vị trà thì bạn nên đổ ít sữa và nếm thử trước xme vị đã cân bằng hay chưa.

phomai

Nguyên liệu cần có để làm trà sữa phô mai tươi ngay tại nhà

Trà túi lọc
1 hộp sữa tươi không đường(1l)
Bột năng
phô mai con bò cười

Cách làm trà sữa phô mai tươi

  • Bước 1: 
Phô mai bò cười, 1 hộp 8 miếng. Để cắt được miếng phô mai dễ dàng, không dính dao, cho hộp phô mai vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 2 giờ để phô mai cứng lại, dễ cắt hơn. Cắt mỗi miếng phô mai thành 3 hoặc 4 phần. Thạch viên phô mai tươi tươi.
  • Bước 2:

Chuẩn bị dĩa đường trải sẵn (nếu bạn nào có đường bột càng tốt nha). Phô mai cắt xong lăn đều các mặt qua lớp đường. Lúc này dùng tay vừa bóp vừa vo nhẹ viên phô mai thành hiên tròn, chỉ dùng 3 đầu ngón tay vo thôi nhé, không dùng lòng bàn tay.

Không nên vo quá mạnh tay sẽ làm đường ngấm vào trong, lúc luộc phô mai đường sẽ chưa kịp tan khi ăn sẽ lợn cợn hạt đường. Tốt nhất các bạn nên dùng đường bột.

  • Bước 3
Áo bột lần 1: Chuẩn bị dĩa đựng viên phô mai. Nhanh chóng lăn viên phô mai đường qua chén bột năng, đặt qua dĩa đã chuẩn bị. Để yên phô mai khoảng 3-5 phút, lúc này cái lạnh và đường của phô mai đã thấm nhanh lớp bột mới vừa áo.

Lưu ý: Trãi một lớp bột năng lên bề mặt dĩa đựng phô mai để lúc đặt vào không bị dính đĩa, nếu không viên phô mai sẽ bị rách lớp bột mới áo, khi luôc sẽ bị nát và phô mai tan hết ra nướ.

  • Bước 4:
Áo bột lần 2: Tiếp tục lăn viên phô mai qua lớp bột năng 1 lần nữa. Cách áo bột 2 lần này giúp cho bột áo bên ngoài dầy vừa đủ để bọc được lớp phô mai bên trong, khi luộc sẽ không bị bể ra.
  • Bước 5:
Chuẩn bị 1 nồi nước luộc phô mai. Bật lửa lớn nấu nước thật sôi, khi nước đã sôi già thì giảm xuống lửa nhỏ ngay. Mặt nước không còn sôi ục ục thì lúc này mới thả phô mai vào luộc. Nhớ dùng vá khuấy nhẹ nhàng để viên phô mai không dính đáy nồi. Luộc đến khi lớp bột trong là được, khoảng 5 phút. Lứu ý: Khi nước sôi lớn, nếu bạn thả phô mai vào lúc này, phô mai sẽ bị vỡ ra.
  • Bước 6:
Pha 1 muỗng canh đường trắng khuấy tan với 70ml nước lọc trong tô. Vớt viên phô mai đã chín vào tô nước đường, để nguội.
  • Bước 7:
Phô mai viên béo thần thánh đã xong, giờ thì pha trà sữa thơm ngon, thả phô mai vào với số lượng tùy thích là đã có ngay một ly trà sữa phô mai tươi rồi. Cắn nhẹ viên phô mai, uống kèm 1 ngụm trà sữa mát lạnh giữa trưa hè nóng bức. Các fan trà sữa tha hồ nhăm nhi thạch phô mai viên mà không cần lo tốn nhiều tiền nữa rồi nha. 

Chúc các bạn thành công!